Bình Dương: Lời giải cho bài toán giữ chân chuyên gia nước ngoài

Nhu cầu lưu trú quanh các khu công nghiệp của Bình Dương tiếp tục tăng, nhưng lượng căn hộ cung cấp ra thị trường vẫn chưa thể đáp ứng được như kỳ vọng, đặc biệt là sự thiếu hụt lớn những căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài.

Sự tăng trưởng ấn tượng thuộc top đầu cả nước

Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của miền Nam, Bình Dương luôn được xem là điểm đến đầu tư của nhiều dự án lớn của nước ngoài. Tổng kết năm 2019, lượng FDI đổ vào Bình Dương đạt hơn 3,073 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ 2018, vượt 119,57% so với chỉ tiêu 2019. Những con số nổi bật đó giúp Bình Dương vươn lên vị trí thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp, với tổng quy mô 10.000ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Trong tương lai, theo quy hoạch phát triển được phê duyệt, Bình Dương sẽ có thêm 34 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790ha. Nhờ vậy, Bình Dương trở thành điểm sáng của Việt Nam để các cường quốc công nghiệp lựa chọn dời nhà xưởng từ Trung Quốc sang sau đại dịch Covid-19. 

Bình Dương trở thành điểm sáng của Việt Nam để các cường quốc công nghiệp lựa chọn dời nhà xưởng từ Trung Quốc sang sau đại dịch Covid-19.

 

Bình Dương hiện tại có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào, chủ yếu là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… Lực lượng lao động có thu nhập cao mỗi năm tăng từ 20-25%, trong đó có đến 50.000 chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu kỹ sư, giới tri thức trẻ đến làm việc tạo thêm nguồn lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Bình Dương.

Nhu cầu lưu trú gia tăng, đòi hỏi giải pháp nhanh chóng

Những chỉ số tăng trưởng mạnh mẽ trên đã kéo theo lượng lớn nhu cầu lưu trú lại tại “thủ phủ công nghiệp” này. Theo thống kê mới nhất của JLL, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. Với lượng cung hiện tại chỉ 8.000 căn hộ, Bình Dương vẫn còn thiếu đến 24.000 căn hộ để giữ chân đối tượng cư dân phân khúc cao này.

Do vậy mà nhiều chuyên gia, kỹ sư đã chọn cách “sáng Bình Dương, chiều Sài Gòn”, khiến việc di chuyển trở nên vô cùng bất tiện và mất thời gian. Phần lớn họ muốn tìm một nơi an cư tốt, tiện nghi tại Bình Dương để thuận tiện làm việc và có thời gian cho gia đình. Nhưng hiện tại nhìn chung Bình Dương vẫn chưa đáp ứng được những mong muốn đó. Thế nên, nhiều chuyên gia và kỹ sư vẫn sinh sống cùng gia đình tại TP.Hồ Chí Minh và đành chấp nhận việc di chuyển bất tiện này.

Việc di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương khá bất tiện cho phần lớn chuyên gia.

Qua đó có thể thấy, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn luôn “khát” những căn hộ chất lượng có đầy đủ tiện ích và vị trí thuận tiện. Đã đến lúc để Bình Dương nhìn nhận nghiêm túc thực trạng và tìm ra một giải pháp toàn diện nhất.

Và sự ra đời của căn hộ cao cấp Opal Skyline Thuận An.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, Đất Xanh Group đã nhanh chóng đón đầu sự phát triển của phân khúc trung và cao cấp, mang đến dự án Opal Skyline được kỳ vọng sẽ giải "cơn khát" về nhà ở trung và cao cấp cho giới khách hàng chuyên gia tại Bình Dương khi ra mắt. 

Sở hữu vị trí đắc địa, căn hộ cao cấp Opal Skyline thừa hưởng sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích, nằm cạnh TTTM Aeon Mall, KCN VSIP 1, Sân Golf Sông Bé hứa hẹn sẽ làm phong phú đời sống của cộng đồng cư dân.

Opal Skyline sở hữu hệ sinh thái đa dạng theo phong cách hiện đại. Chủ nhân căn hộ tại Opal Skyline tận hưởng tiện ích từ khu thương mại dịch vụ hiện đại, hồ bơi vô cực tràn bờ, trường học, spa, khu vui chơi trẻ em, không gian giải trí thư giản trên cao, gym.

Không gian xanh mát hiện đại và vui tươi

Hệ thống camera an ninh, bảo vệ hành lang, bảo vệ tại hầm gửi xe, bảo vệ thang máy, thẻ từ thang máy, khóa thông minh, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các cư dân Opal Skyline.

Khu đô thị khép kín đảm bảo một cuộc sống an toàn đúng nghĩa cho cư dân

Với những lợi thế đó, Opal Skyline sẽ là lời giải hoàn hảo cho bài toán thiếu hụt căn hộ cao cấp cho giới chuyên gia, giúp Bình Dương giữ chân họ để phát triển lâu dài và bền vững hơn trong tương lai.

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁM SÁT VÀ XÂY DỰNG HƯNG PHÁT

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0976 16 0887 - 0986 80 2933
icon zalo

0976 16 0887

0986 80 2933